Hàm AVERAGE trong Excel: Cách sử dụng hàm trung bình cộng

Hàm AVERAGE là 1 trong hàm tính khoảng cơ phiên bản vô Excel. Được vận dụng thoáng rộng không chỉ có tính điểm khoảng học viên, mà còn phải được dùng trong những công ty. Hãy nằm trong Sforum dò la hiểu cụ thể rộng lớn vô nội dung bài viết tiếp sau đây nhé. 

Hàm AVERAGE đem công thức là gì? 

AVERAGE là hàm tính khoảng vô Excel gom người tiêu dùng đơn giản và dễ dàng tính được khoảng nằm trong của một mặt hàng số ngẫu nhiên vô bảng tính.

Bạn đang xem: Hàm AVERAGE trong Excel: Cách sử dụng hàm trung bình cộng

Hàm AVERAGE sẽ có được công thức: =AVERAGE(number1; [number2];…)

  • number1 là số loại nhất mang ý nghĩa cần thiết. Tính khoảng cách kể từ dù tuy nhiên bạn thích tính khoảng nằm trong.
  • number2 là một vài tuỳ lựa chọn. Hãy lựa chọn cho tới phạm vi tuy nhiên bạn thích tính khoảng. Lưu ý, max là 255.

công thức hàm average

Cách tính khoảng vô Excel với hàm AVERAGE

Đây là 1 trong hàm khôn cùng thông dụng vô Excel tương đương phần mềm vô cuộc sống thường ngày. Dưới phía trên Sforum tiếp tục chỉ dẫn chúng ta một vài ví dụ rõ ràng về phong thái tính điểm khoảng vô Excel.

Ví dụ phương pháp tính khoảng nằm trong điểm học tập sinh

Có thể trình bày đó là một trong mỗi phần mềm thông dụng nhất của hàm AVERAGE. Các thầy thầy giáo thông thường xuyên dùng hàm này nhằm tổ hợp và tính điểm khoảng một cơ hội nhanh gọn lẹ. Dưới đó là ví dụ rõ ràng về vấn đề cần tính của học tập sinh:

Cách tính khoảng nằm trong điểm học tập sinh

Dựa vô tài liệu ở phía trên, tất cả chúng ta hãy chọn dù dùng hàm AVERAGE là G6.

Công thức ở dù G6 tao có: =AVERAGE(D6:F6)

Cách tính điểm khoảng nằm trong vị hàm average

Ví dụ tính khoảng chi phí lương lậu vô Excel

Một phần mềm thông dụng nữa tuy nhiên có lẽ rằng các bạn sẽ nên biết là tính khoảng chi phí lương lậu. Không nên nhân viên cấp dưới này cũng đều có lương lậu những mon kiểu như nó hệt nhau. Dựa bên trên cách thức, lợi nhuận, KPI từng doanh nghiệp tuy nhiên những nhân viên cấp dưới hoàn toàn có thể đem số lương lậu trở thành thiên hàng tháng. Quý khách hàng trọn vẹn hoàn toàn có thể tính bọn chúng đơn giản và dễ dàng tức thì vô Excel với hàm AVERAGE.

Ví dụ, tao cần thiết tính chi phí lương lậu thu nhập khoảng vô 7 mon. Ta tiếp tục lấy tổng chi phí lương lậu vô 7 mon tiếp sau đó phân tách mang đến 7 là tiếp tục đi ra nấc lương lậu khoảng cần thiết tính. Cụ thể như hình ảnh bên dưới đây:

Hàm tính khoảng vô excel

Dựa bám theo hình ảnh bên trên, tất cả chúng ta tiếp tục cần dùng hàm AVERAGE bên trên dù cần thiết tính là C11.

Xem thêm: Thảm tập Manduka Begin Yoga Mat 5mm - Dark Pink • YCB

Công thức ở dù C11 tao có: =AVERAGE(C4:C10)

Hàm tính khoảng vô excel

Cách tính khoảng vô Excel với hàm AVERAGEIF

Có thể trình bày hàm AVERAGEIF là sự việc phối kết hợp hoàn hảo và tuyệt vời nhất của hàm IF với hàm AVERAGE. Hàm này sẽ hỗ trợ tính giá tốt trị khoảng. Tính vô phạm vi dải dù đầy đủ ĐK và đáp ứng nhu cầu được những tiêu chuẩn thể hiện.

Cách tính khoảng vô Excel

Ví dụ thực tiễn tiếp sau đây sẽ hỗ trợ tất cả chúng ta tưởng tượng rõ ràng hơn:

Để tính khoảng lợi nhuận của thành phầm là Nho Mỹ, dùng hàm AVERAGEIF bên trên dù D12:

=AVERAGEIF(D4:D8, “Nho Mỹ", E4:E8).

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Lỗi #VALUE! xuất hiện tại khi hàm AVERAGE được tham ô chiếu cho tới dải dù cần thiết tính đem chứa chấp độ quý hiếm bị lỗi #VALUE!. Như vậy thành phẩm khoảng cũng tiếp tục hiển thị lỗi tương tự động. Để xử lý lỗi này, hãy phối kết hợp dùng thân ái hàm AVERAGE và ISERROR & IF.

Cách fix lỗi #VALUE! khi sử dụng hàm AVERAGE

Như hình ảnh thực tiễn, vô dù cần thiết tính là E3 xuất hiện tại lỗi độ quý hiếm #VALUE!. Nên kéo bám theo bên trên dù G3 cũng xuất hiện tại lỗi tương tự động ko thể tính được. Để xử lý, bên trên dù độ quý hiếm cần thiết tính khoảng là G3, dùng công thức thay cho thế như sau:

Xem thêm: Các loại mắt đặc trưng: Cách nhận biết loại mắt trong nhân tướng học

  • =AVERAGE((IF(ISERROR(D3:F3),"",D3:F3)))

Công thức sửa lỗi hàm AVERAGE bên trên cũng hoàn toàn có thể được dùng nhằm xử lý một vài lỗi độ quý hiếm không giống như: #DIV/0!; #N/A; #NULL.

tính khoảng với hàm AVERAGEIF

Bài viết lách bên trên Sforum tiếp tục vừa phải share cho tới chúng ta về hàm AVERAGE. Cũng như một vài phương pháp tính khoảng vô Excel phổ biến. Hy vọng tiếp tục mang tới cho mình những kiến thức và kỹ năng hữu ích về Excel. Cùng đón ngóng những nội dung bài viết tiếp sau của Sforum nhé.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Hướng dẫn cách thiết kế Sơ đồ lớp

Tất cả các công việc trong phân tích thiết kế, mục tiêu cuối cùng vẫn là tạo ra Sơ đồ lớp - Class Diagram bản thiết kế chi tiết nhất của phần mềm ứng dụng. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu class diagram là gì và cách thiết kế Class Diagram đúng chuẩn, hợp lý nhất.