Cách giải Rubik 3x3 nhanh nhất từ cơ bản đến nâng cao

Giải Rubik từ xưa đến giờ luôn luôn sẽ là một việc hóc búa so với nhiều người. Nếu chúng ta đang được dò la kiếm cơ hội giải Rubik 3x3 kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng lên thì ko thể bỏ lỡ nội dung bài viết này. Sforum tiếp tục phía dẫn theo chúng ta cơ hội giải Rubik 3x3 bởi những công thức xoay và ứng dụng giải Rubik sớm nhất có thể.

Tìm hiểu vớ tần tật về Rubik 3x3

Khối Rubik được tạo nên bởi Ernox Rubik vô năm 1974 là một trong trò đùa xếp hình. Quy luật giải của chính nó tương quan cho tới việc con quay những mặt mũi của khối xung quanh một trục cố định và thắt chặt và dịch rời mặt mũi tâm hỗ tương với nhị mặt mũi còn sót lại. Thời gian dối giải một khối Rubik 3x3 rất có thể kéo dãn dài khoảng tầm nhị phút. Đây được xem là một trò đùa giải thách chung người đùa phối hợp vui chơi giải trí với việc cách tân và phát triển suy nghĩ và trí tuệ.

Bạn đang xem: Cách giải Rubik 3x3 nhanh nhất từ cơ bản đến nâng cao

Tìm hiểu vớ tần tật về Rubik 3x3
Giải Rubik 3x3 là một trong trò đùa vui chơi giải trí phối hợp trí tuệ

Mặc cho dù khối Rubik 3 × 3 rất có thể được giải quyết và xử lý nhanh gọn trong vòng gần đầy mươi giây tuy nhiên việc này sẽ không nên là vấn đề đơn giản dễ dàng. Nó yên cầu sự nỗ lực lòng tin và chừng đúng chuẩn kể từ người đùa nhằm đạt được tiềm năng này.

Cách giải Rubik 3x3 sớm nhất có thể được vận dụng nhiều

Với design rất dị và phức tạp, việc giải Rubik 3×3 ko nên là vấn đề đơn giản dễ dàng. Mặc cho dù gặp gỡ trở ngại tuy nhiên việc dò la đi ra cơ hội giải quyết và xử lý nó sẽ bị tạo nên niềm ưng ý rộng lớn. Sau đó là những cách giải Rubik 3x3 nhanh nhất, kể từ cơ bạn dạng cho tới nâng lên.

Công thức xoay Rubik 3x3 cơ bạn dạng cho những người mới nhất bắt đầu

Bước 1: Lựa lựa chọn 1 mặt mũi trung tâm với color tùy lựa chọn (ví dụ: color trắng). quý khách tạo nên một chữ thập Trắng.

Bước 2: Kết ăn ý color của tứ miếng cạnh của mặt mũi trung tâm với cạnh của lớp bên dưới. Xoay cặp miếng tiếp tục khớp theo gót nhị phía ngược nhau sẽ tạo trở thành chữ thập.

Bước 3: Sắp xếp góc ở mặt mũi bên dưới nằm trong nhằm color của bọn chúng phù phù hợp với trung tâm. Sử dụng thuật toán R U R’ U’ để tại vị miếng góc bên dưới nằm trong vô đích thị địa điểm.

Bước 4: Tạo mặt mũi loại nhị bằng phương pháp phối hợp tứ cạnh ở những mặt mũi mặt mũi. Bắt đầu bằng sự việc ghép color của góc nằm trong mặt mũi bên trên với mặt mũi trung tâm.

Bước 5: Tạo chữ thập được màu vàng mang lại mặt mũi bên trên nằm trong bằng phương pháp vận dụng F R U R’ U’ F' 1-3 chuyến.

Bước 6: Ghép một cạnh ngẫu nhiên của mặt mũi bên trên cùng theo với tâm ở phần giữa, tiếp sau đó vận dụng F R U R’ U’ F' cho tới Khi những cạnh được khớp. Sau cơ, lưu giữ góc tiếp tục ghép thực hiện mặt mũi trước, khuynh hướng về ở bên phải. Nếu không tồn tại miếng góc nào là ở đích thị địa điểm, xoay U R U’ L’ U R’ U’ L 1-3 chuyến.

Bước 7: Cuối nằm trong, lưu giữ gold color thực hiện mặt mũi trước, vận dụng thuật toán U R’ U’ R cho tới Khi góc bố trí đích thị. Sau cơ, xoay lớp bên trên nằm trong. Lúc này, chúng ta tái diễn U R’ U’ R và dịch rời lớp đối lập gold color 1-2 chuyến.

Cách giải Rubik 3x3 sớm nhất có thể được vận dụng nhiều
Cách giải Rubik 3x3 cơ bạn dạng, đơn giản

Cách giải Rubik sớm nhất có thể theo gót cách thức CFOP

 • Cross: Tạo một chữ thập ở lòng với white color. Đồng thời, đảm nói rằng những viên cạnh nên khớp color với color tâm của những cạnh xung xung quanh.
 • F2L: Hoàn trở thành nhị tầng trước tiên bằng phương pháp dùng những công thức nhằm bố trí những góc white color và những miếng cạnh của tầng loại nhị vô địa điểm đích thị.
 • OLL: Hoàn vớ tầng bên trên nằm trong nhằm thực hiện mang lại toàn diện mạo bên trên của khối với và một color. quý khách cần thiết tiến hành tổng số 57 thuật toán mang lại đoạn này. Với từng thuật toán cần thiết giải quyết và xử lý một hoạn của lớp bên trên nằm trong vô một chuỗi độc nhất.
 • PLL: Thực hiện tại hoạn tầng cuối bằng phương pháp dịch rời những dù còn sót lại nhằm bọn chúng phát triển thành một color như nhau, bên cạnh đó không thay đổi phía. Cách này đòi hỏi dùng 21 thuật toán nhằm giải quyết và xử lý.

Cách giải Rubik sớm nhất có thể theo gót cách thức CFOP

Công thức xoay Rubik 3x3 nâng lên theo gót cách thức Roux

Đây là cách thức tạo nên block to ra thêm (1x3x3) bằng phương pháp phối hợp nhị block 1x2x3 ở nhị mặt mũi. Cụ thể cơ hội giải Rubik sớm nhất có thể này như sau:

Cách giải Rubik 3×3 nâng lên theo gót cách thức Roux

 • Bắt đầu bằng sự việc tạo nên một khối 1x2x3 ở một địa điểm tùy ý bên trên Rubik.
 • Tiếp theo gót, chúng ta tạo nên một khối 1x2x3 loại nhị ở địa điểm đối lập với một khối 1x2x3 thuở đầu nhưng mà ko tác động cho tới nó. Kết trái khoáy là với nhị khối 1x2x3: một ở phía bên dưới phía bên trái và một ở phía bên dưới ở bên phải, tạo nên ĐK cho những lát rời U và M dịch rời tự tại.
 • Tiếp theo gót, chúng ta đánh giá vị trí hướng của 6 cạnh còn sót lại sao mang lại chỉ rất có thể dịch rời những lát rời M và U. Sau cơ, xoay những cạnh UL và UR tuy nhiên không thay đổi phía thuở đầu. Cách này tiếp tục hoàn thiện cả nhị lớp phía bên trái và ở bên phải.
 • Cuối nằm trong, đầy đủ phần trung tâm và những cạnh vô lát rời M. Quy trình này còn được gọi là L4E hoặc L4EP.

Cách giải Rubik 3x3 nâng lên theo gót cách thức Petrus

 • Tạo một khối 2x2x2 theo gót sở trường của chúng ta.
 • Tiến hành không ngừng mở rộng 2x2x2 trở thành một khối 2x2x3.
 • Tiếp theo gót, kiểm soát và điều chỉnh lại những "cạnh ko đúng" hoặc phía bảy cạnh còn sót lại bên trên khối lập phương nhưng mà không được dịch rời.
 • Hoàn vớ F2L bằng sự việc xoay phía hai bên. Lúc này, các bạn hãy tạo nên một khối 1x2x2 và không ngừng mở rộng nó trở thành một khối 1x2x3 nhằm hoàn thiện F2L. điều đặc biệt, ko cần thiết giải quyết và xử lý đàng chéo cánh và nhị cặp góc/cạnh.
 • Hoán vị những góc trên tầng sau cùng hoặc đặt nó vô địa điểm đúng chuẩn.
 • Xoay những góc của tầng sau cùng nhằm thực hiện mang lại toàn cỗ tầng sau cùng được màu như nhau.
 • Hoán vị những cạnh của tầng sau cùng nhưng mà ko hiệu quả cho tới những miếng không giống.

Cách giải Rubik 3×3 sớm nhất có thể theo gót cách thức Petrus

Cách giải Rubik 3×3 nâng lên theo gót cách thức ZZ

Để vận dụng cách thức này, bạn phải ghi nhớ tổng số 493 thuật toán. Công thức xoay Rubik 3x3 theo gót cách thức này là:

Cách giải Rubik 3×3 nâng lên theo gót cách thức ZZ

 • EO Line là bước cần thiết vô cách thức ZZ. Cách này cần thiết xác kim chỉ nan của toàn bộ những cạnh (EO - Edge Orientation). Sau cơ, cần thiết dịch rời nhị cạnh DB và DF sẽ tạo trở thành đường thẳng liền mạch với trung tâm. Trong quy trình này, thuật toán RUL thông thường được dùng. Nếu dịch rời ko đúng chuẩn, các bạn sẽ nên tiến hành công việc dịch rời F/B/D/E/M/S nhằm sửa lỗi.
 • F2L triệu tập vô việc xử lý nhị tầng trước tiên. Nhiệm vụ là giải quyết và xử lý những khối 1x2x3 ở cả nhị mặt mũi nhưng mà ko làm mất đi EOLine. quý khách thông thường với thói quen thuộc chèn cạnh RD hoặc LD bằng phương pháp bịa nó bên trên địa điểm RU hoặc LU. Việc này tiếp tục tùy theo việc cạnh tiếp tục kế tiếp ở phía nào là. Sau cơ, tiến hành R2 hoặc L2 trước lúc giải những cặp còn sót lại.
 • LL triệu tập vô việc giải lớp sau cùng nhằm hoàn thiện khối Rubik bởi cách thức ZBLL.

App giải Rubik 3x3 rất rất dễ dàng bên trên năng lượng điện thoại

Hiện hiện nay đã có khá nhiều loại ứng dụng xuất hiện tại chung tương hỗ chúng ta cơ hội giải Rubik sớm nhất có thể và đúng chuẩn rộng lớn. Vậy này là những ứng dụng nào? Đặc điểm của những ứng dụng này như vậy nào? Cùng Sfroum dò la hiểu tức thì tại đây.

App giải rubik 3×3 Cube Solver

App giải rubik Cube Solver là một trong phần mềm tương hỗ người tiêu dùng cách giải Rubik 3x3 nhanh chóng và đúng chuẩn. Những ưu thế nổi trội của ứng dụng này là:

App giải Rubik 3x3 rất rất dễ dàng bên trên năng lượng điện thoại
App giải Rubik Cube Solver
 • Chỉnh sửa Rubik Khi hiện trạng chụp ko đúng chuẩn.
 • Giải rubik nhanh gọn chỉ vô 14 chuyến dịch rời với một khối Rubik 2×2 và 30 chuyến với một khối rubik 3×3.
 • Hiệu ứng 3 chiều được tích ăn ý vô công việc giải cụ thể.
 • Bộ điểm thời hạn và công dụng nhắc nhở người tiêu dùng nếu như bọn họ tiến hành sai bước.

2×2 Pocket Cube Solver

Đây là phần mềm hỗ trợ cơ hội giải Rubik hiệu suất cao nhất lúc bấy giờ. Pocket Cube Solver 2×2 hỗ trợ chỉ dẫn cụ thể về kiểu cách giải Rubik 2×2, được hiển thị thẳng bên trên screen. Đồng thời, phần mềm này tạo nên công việc giải nhanh gọn, đúng chuẩn và dễ dàng tiến hành. Tất cả những công dụng này đều được hỗ trợ free nhưng mà ko yên cầu nhiều dung tích tàng trữ.

CubeX

App giải Rubik 3x3 CubeX là phần mềm giải Rubik được nhận xét cao lúc bấy giờ. Nó tận dụng tối đa tài năng quét tước camera bên trên điện thoại cảm ứng thông minh để giúp đỡ người tiêu dùng đơn giản dễ dàng giải những khối Rubik. Ứng dụng này không những tương hỗ giải Rubik một cơ hội nhanh gọn mà còn phải hỗ trợ công dụng đồng hồ đeo tay bấm giờ. Bên cạnh đó, phần mềm còn tiềm ẩn nhị cỗ giải chuyên sử dụng, bao hàm cỗ giải nâng lên và cỗ giải Fridrich nhằm thỏa mãn nhu cầu nhu yếu giải quyết và xử lý của người xem.

ASolver

ASolver là một trong phần mềm chỉ dẫn giải Rubik rất dị và hiệu suất cao. Đây là khí cụ không thể không có mang lại những tình nhân mến Rubik. Các tác dụng nổi trội nhưng mà ứng dụng với bao gồm:

App giải Rubik 3x3 rất rất dễ dàng bên trên điện thoại cảm ứng thông minh App giải Rubik 3x3 rất rất dễ dàng bên trên năng lượng điện thoại
App giải Rubik 3x3 ASolver
 • Sử dụng camera điện thoại cảm ứng thông minh nhằm nhận dạng và chỉ dẫn cụ thể mang lại nhiều loại Rubik không giống nhau như 2×2, 3x3x3 và thậm chí là là 6x6x6.
 • Tận hưởng trọn thưởng thức giải Rubik đúng chuẩn và tiện lợi dựa vào tài năng phát hiện lanh lợi của phần mềm.

Magic Cube Solver

Với Magic Cube Solver, nó không những hỗ trợ chỉ dẫn cách giải Rubik 3x3 nâng cao cụ thể nhưng mà phần mềm còn hỗ trợ chúng ta thâu tóm nhiều kế hoạch đùa lanh lợi và hiệu suất cao không giống nhau. Khi dùng ứng dụng, bạn cũng có thể tận thưởng sự tự do Khi xoay trả Rubik theo gót từng trục động. Ứng dụng còn tồn tại tài năng phát hiện biểu hiện của Rubik và hỗ trợ công thức xoay Rubik 3x3 một cơ hội hiệu suất cao.

App giải Rubik 3x3 rất rất dễ dàng bên trên năng lượng điện thoại

Tutorial for Rubik’s Cube

Nếu chúng ta đang được dò la kiếm một ứng dụng giải Rubik 3x3 quan trọng đặc biệt và dễ dàng dùng, hãy kiểm tra phần mềm Tutorial for Rubik’s Cube. Đây là lựa lựa chọn hoàn hảo với chỉ dẫn giải tổng quát mắng và hỗ trợ cụ thể những cách thức giải quyết và xử lý mang lại từng trường hợp ví dụ. Ứng dụng này còn có bên trên cả điện thoại cảm ứng thông minh hệ quản lý Android và iOS. điều đặc biệt, nó ko cướp nhiều dung tích bên trên điện thoại cảm ứng thông minh của chúng ta.

App giải Rubik 3x3 rất rất dễ dàng bên trên năng lượng điện thoại

Để đơn giản dễ dàng dùng, chuyển vận và tàng trữ những ứng dụng này thì chúng ta nên góp vốn đầu tư cho bản thân một chiếc Smartphone với thông số kỹ thuật mạnh, dung tích rộng lớn. Một số thành phầm điện thoại cảm ứng thông minh sẽ hỗ trợ thỏa mãn nhu cầu ĐK này cho mình như:

Danh sách điện thoại cảm ứng thông minh đang rất được quan hoài nhiều bên trên CellphoneS

Xem thêm: Bật mí công thức chỉnh màu CapCut cho Ảnh và Video siêu đẹp

Xem toàn bộ

 Oppo Reno 7

Giảm 42 %

 Oppo Reno 7 Pro

Giảm 47 %

 NOKIA C21 PLUS 2GB 64GB

Giảm 17 %

 Samsung Galaxy A23 5G

Giảm 31 %

 Realme 11 Pro

Giảm 19 %

 OnePlus 11

Giảm 5 %

 Vivo V27e

Giảm 11 %

 ROG Phone 6D Ultimate

Giảm 15 %

 OnePlus 11

Giảm 11 %

 OPPO Find N2 Flip

Giảm 15 %

Câu căn vặn thông thường gặp

Ngoài cách giải Rubik 3x3 và được trả lời phía trên thì vẫn đang còn nhiều chúng ta với những vướng mắc không giống như: Kỷ luật giải Rubik 3x3 là bao lâu? cũng có thể giải Rubik trong khi bịt đôi mắt không? Sforum tiếp tục hỗ trợ cho mình câu vấn đáp tức thì tại đây.

Kỷ lục giải Rubik 3x3 sớm nhất có thể lúc bấy giờ là bao nhiêu?

Max Park tới từ California, Mỹ, vừa mới đây tiếp tục thiết lập kỷ lục trái đất Khi giải Rubik 3×3 chỉ vô 3,134 giây vào trong ngày 11 mon 6 vừa mới đây. Chiến tích này vượt lên kỷ lục trước cơ của Yusheng Du (Trung Quốc) được thiết lập từ thời điểm cách đó sát 5 năm với thời hạn 3,47 giây. Không chỉ vậy, Max còn lưu giữ kỷ lục trái đất mang lại việc giải Rubik 4×4, 5×5, 6×6 và 7×7.

Kỷ lục giải Rubik 3x3 sớm nhất có thể lúc bấy giờ là bao nhiêu?
Kỷ luật giải Rubik sớm nhất có thể hiện tại đang thuộc sở hữu một chúng ta con trẻ ở nước Mỹ

Có thể giải Rubik trong khi bịt đôi mắt hoặc không?

Câu vấn đáp là với. Việc giải Rubik trong những khi bịt đôi mắt yên cầu chúng ta nên với sự triệu tập, kiên trì và thực hành thực tế liên tiếp, chịu khó. quý khách nên ghi nhớ địa điểm của những miếng color bên trên mặt mũi Rubik.

Có thể giải Rubik trong khi bịt đôi mắt hoặc không?

Xem thêm: NaHCO3 → Na2CO3 +CO2 ↑ + H2O | NaHCO3 ra Na2CO3 | NaHCO3 ra CO2.

Người giải nên ghi nhớ một trong những cách thức ghi nhớ quan trọng đặc biệt để hiểu địa điểm của từng miếng color. Các cách thức ghi nhớ như CFOP (Cross, F2L, OLL, PLL) thông thường được dùng nhằm rời chừng phức tạp của việc ghi nhớ.

Những giải đấu Rubik nào là phổ biến bên trên thế giới?

Hiện ni bên trên trái đất với thật nhiều giải đấu Rubik được ra mắt nhằm chúng ta mê say Rubik được lan sáng sủa. Một số giải đấu Rubik phổ biến như:

 • Asian Championship: Sự khiếu nại này được tổ chức triển khai bên trên châu Á và thú vị những vận khích lệ chất lượng kể từ từng điểm bên trên trái đất. Đây là thời cơ nhằm chúng ta gặp gỡ và tranh tài với những phe đối lập tiên phong hàng đầu.
 • World Cube Association (WCA): WCA là tổ chức triển khai đầu tiên quản lý và vận hành những cuộc thi đua Rubik bên trên toàn thế giới. Họ tổ chức triển khai nhiều sự khiếu nại Rubik, vô cơ với giải đấu VN Championship.

Trên đó là nội dung bài viết chỉ dẫn cách giải Rubik 3x3 nâng lên bởi những công thức xoay và ứng dụng giải Rubik sớm nhất có thể. Hy vọng qua loa nội dung bài viết này của Sforum tiếp tục khiến cho bạn đơn giản dễ dàng đoạt được những khối Rubik nhé.

 • Xem thêm: Mẹo vặt

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Các kiểu kẻ mắt đẹp

Kẻ mắt sao cho đẹp là điều không hề khó mà chỉ đòi hỏi bạn cần có sự tỉ mỉ. Những đôi mắt khác nhau sẽ cần những tuyệt chiêu khác nhau

Top 6 website xóa background online miễn phí [TỐT NHẤT]

Xóa background online miễn phí. 1. Remove.bg, 2. Pixlr.com, 3. Clippingmagic.com, 4. Inpixio.com, 5. Removal.ai, 6. Photoscissors.com. Removal.ai cho phép tạo nền ảnh trong suốt ngay lập tức. Sau đó biến hình ảnh của bạn thành những hình ảnh có nền nghệ thuật trực quan nhất theo nhu cầu.