Cách Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel - Các Tham Chiếu Tương Đối, Tuyệt Đối

Khi dùng những hàm nhập Excel các bạn sẽ vô cùng thông thường xuyên nên tham lam chiếu cho tới 1 vùng tài liệu nào là bại như A1:D5 ví dụ điển hình. Mặc ấn định khi chúng ta tham lam chiếu cho tới vùng lựa chọn vì vậy thì nó sẽ bị ở dạng tham chiếu kha khá. Vậy nhằm cố định và thắt chặt vùng tài liệu nhập Excel hoặc hay còn gọi là tham lam chiếu vô cùng cho tới vùng tài liệu nào là bại thì nên thực hiện như nào?

Trong nội dung bài viết này, bản thân tiếp tục chỉ mang lại chúng ta hiểu tham chiếu kha khá, tuyệt đối là như nào là và lý giải cho mình hiểu được ý nghĩa của ký tự động $ nhập Excel kể từ bại các bạn sẽ biết phương pháp lúc nào cần thiết cố định và thắt chặt mặt hàng, cột hoặc cố định và thắt chặt toàn bộ vùng tài liệu.

Bạn đang xem: Cách Cố Định Vùng Dữ Liệu Trong Excel - Các Tham Chiếu Tương Đối, Tuyệt Đối

Ký hiệu $ nhập excel tức là gì

Ký hiệu $ là một trong trong mỗi ký tự động thông thường người sử dụng Lúc dùng những công thức Excel. Tác dụng của chính nó là nhằm cố định hàng, cột hay là một vùng tài liệu nhập Excel.

Trước Lúc lần hiểu về những tham lam chiếu tất cả chúng ta cần thiết nắm rõ cơ hội khái niệm 1 dù, 1 vùng tài liệu nhập Excel như sau:

Định nghĩa 1 dù nhập Excel

Ô nhập Excel sẽ tiến hành thể hiện tại ở dạng: Tên cột + Số hàng

Ví dụ

 • ô A5 – là dù nằm ở vị trí cột A và mặt hàng loại 5
 • ô H10 – là dù nằm ở vị trí cột H và mặt hàng thứ 10

Định nghĩa 1 vùng tài liệu nhập Excel

Vùng tài liệu nhập Excel sẽ có được dạng: Ô trên nằm trong phía bên trái : Ô dưới nằm trong mặt mũi phải

Ví dụ

Vùng tài liệu A5:H10 – là vùng tuyển chọn được xác lập vị dù bên trên nằm trong phía bên trái là A5 và dù bên dưới nằm trong phía bên phải là H10

=> Như vậy chúng ta đang được nắm vững cấu hình của một dù, 1 vùng tài liệu là như nào là rồi thì tiếp sau đây Lúc lần hiểu về những cố định và thắt chặt mặt hàng, cột và vùng tài liệu thì các bạn sẽ hiểu nó đơn giản dễ dàng thôi.

Tham khảo thêm

 • Hướng dẫn cơ hội tô color xen kẹt Một trong những mặt hàng, cột nhập Excel chi tiết
 • Cách dùng hàm VLOOKUP nhập Excel qua quýt ví dụ
 • Hướng dẫn cách sử dụng hàm SUMIFS nhập Excel nhằm tính tổng nhiều điều kiện

Tham chiếu kha khá là tham lam chiếu khoác ấn định Lúc lựa chọn vùng tài liệu nhập Excel. Với tham lam chiếu kha khá thì độ quý hiếm tham lam chiếu tiếp tục thay cho thay đổi theo dõi hàng hay cột, tức là khi chúng ta thay cho thay vị trí theo dõi mặt hàng hoặc cột thì độ quý hiếm tham lam chiếu cũng tiếp tục thay cho thay đổi theo dõi.

Ví dụ

– Tại dù D4 nhập nhập công thức =C4 rồi ấn Enter

– Lúc này độ quý hiếm hiển thị nhập dù D4 được xem là độ quý hiếm của dù tham lam chiếu C4

– Khi chúng ta kéo con chuột nhằm copy công thức kể từ dù D4 xuống những dù ở mặt hàng bên dưới hoặc cột mặt mũi thì tham lam chiếu cho tới những dù tiếp tục thay cho đổi

cach-co-dinh-vung-du-lieu-trong-excel-1

Tham chiếu tuyệt đối

Tham chiếu vô cùng là tham lam chiếu tiếp tục cố định và thắt chặt độ quý hiếm tham lam chiếu theo dõi mặt hàng, cột hoặc cả mặt hàng và cột. Có tức thị khi chúng ta đang được cố định và thắt chặt độ quý hiếm tham lam chiếu theo dõi mặt hàng, cột hoặc cả mặt hàng và cột thì Lúc thay cho thay vị trí nó vẫn không thay đổi độ quý hiếm tham lam chiếu bại.

Có 3 loại tham lam chiếu vô cùng như sau:

 • =A$1: Tham chiếu vô cùng theo hàng (cố ấn định hàng) – Khi copy công thức lịch sự 1 dù không giống thì chỉ mất giá trị cột thay cho đổi còn giá trị mặt hàng được cố định.
 • =$A1: Tham chiếu vô cùng theo dõi cột (cố ấn định cột) – Khi copy công thức lịch sự 1 dù không giống thì chỉ mất giá trị mặt hàng thay cho đổi còn giá trị cột được cố định.
 • =$A$1: Tham chiếu vô cùng theo dõi mặt hàng và cột (cố ấn định cả mặt hàng và cột) – Khi copy công thức lịch sự 1 dù không giống thì giá trị mặt hàng và cột đều không thay cho đổi.

Tham chiếu vô cùng theo dõi mặt hàng (cố ấn định hàng)

Tham chiếu vô cùng theo dõi mặt hàng là nó sẽ bị cố định và thắt chặt giá trị mặt hàng ko thay cho đổi. Khi đặt điều tham lam chiếu vô cùng theo dõi mặt hàng thì vết $ tiếp tục đứng trước Số hàng như sau: =C$4

Khi bại, nếu như tớ copy công thức lịch sự 1 dù không giống thì độ quý hiếm mặt hàng không bao giờ thay đổi tức là nó đã trở nên cố định và thắt chặt theo dõi mặt hàng đang được lựa chọn lúc đầu.

Ví dụ

– Tại dù D4 tớ nhập nhập công thức =C$4 rồi ấn Enter

– Lúc này độ quý hiếm hiển thị nhập dù D4 được xem là độ quý hiếm của dù tham lam chiếu C4

Xem thêm: Phân Tích Đa Thức: Sử Dụng Lược Đồ Hoocne Như Thế Nào?

– Khi bại, tớ copy công thức kể từ dù D4 lịch sự những ô khác tuy vậy khác hàng nhưng giá trị hàng vẫn cố định và thắt chặt không thay cho đổi.

cach-co-dinh-vung-du-lieu-trong-excel-2

Tham chiếu vô cùng theo dõi cột (cố ấn định cột)

Tham chiếu vô cùng theo dõi cột là nó sẽ bị cố định vị trị cột. Khi đặt điều tham lam chiếu vô cùng theo dõi cột thì vết $ tiếp tục đứng trước Tên cột như sau: =$C4

Khi bại, nếu như tớ copy công thức lịch sự 1 dù không giống thì độ quý hiếm cột vẫn không thay cho thay đổi tức là nó đã trở nên cố định và thắt chặt theo dõi cột đã lựa chọn lúc đầu.

Ví dụ

– Tại dù D4 tớ nhập nhập công thức =$C4 rồi ấn Enter

– Lúc này độ quý hiếm hiển thị nhập dù D4 được xem là độ quý hiếm của dù tham lam chiếu C4

– Khi bại, tớ copy công thức kể từ dù D4 lịch sự những dù không giống khoác dù khác cột nhưng giá trị cột khi này vẫn cố định và thắt chặt không thay cho đổi.

cach-co-dinh-vung-du-lieu-trong-excel-3

Tham chiếu vô cùng theo dõi mặt hàng và cột (cố ấn định cả mặt hàng và cột)

Tham chiếu vô cùng theo dõi mặt hàng và cột là tham lam chiếu tiếp tục cố định và thắt chặt độ quý hiếm mặt hàng và cột không bao giờ thay đổi. Khi đặt điều tham lam chiếu vô cùng theo dõi mặt hàng và cột thì vết $ tiếp tục đứng trước Tên cộtSố hàng như sau: =$C$4

Khi bại, nếu như tớ copy công thức lịch sự 1 ô khác thì mặc dầu nó với Số mặt hàng và Tên cột không giống nó vẫn tiếp tục cố định và thắt chặt mặt hàng cột không bao giờ thay đổi.

Ví dụ

– Tại dù D4 tớ nhập nhập công thức =$C$4 rồi ấn Enter

– Lúc này độ quý hiếm hiển thị nhập dù D4 được xem là độ quý hiếm của dù tham lam chiếu C4

– Khi bại, tớ copy công thức kể từ dù D4 lịch sự ngẫu nhiên 1 ô nào là không giống thì giá trị mặt hàng và cột Lúc này vẫn cố định và thắt chặt không thay cho đổi.

cach-co-dinh-vung-du-lieu-trong-excel-4

Cách cố định và thắt chặt vùng tài liệu nhập Excel

Dựa nhập những tham lam chiếu phía trên thì chúng ta có thể vận dụng tương tự động Lúc ham muốn cố định và thắt chặt vùng tài liệu nào là bại nhập Excel như sau

 • C$4:D$8
 • $C4:$D6
 • $C$4:$D$6

** Nếu chúng ta đang được hiểu những dạng tham lam chiếu phía trên thì nhìn nhập 3 cơ hội cố định và thắt chặt vùng tài liệu như bên trên là hiểu luôn đúng ko nào là và bản thân sẽ không còn lý giải nữa. Nếu chúng ta chưa hiểu thì nên coi thiệt kỹ những ví dụ phía trên hoặc nhằm lại comment ở bên dưới nhằm bản thân THÔNG thêm mang lại nhé :))

Phím tắt chuyển thay đổi nhanh chóng những dạng tham lam chiếu nhập Excel

Để quy đổi nhanh chóng Một trong những dạng tham lam chiếu kha khá, vô cùng mặt hàng, cột các bạn hãy dùng phím F4 nhé. Cách người sử dụng phím F4 nhằm quy đổi chúng ta tuân theo ví như sau:

Ta với công thức như sau: =SUM(C4:D8)

Lưu ý: Để cố định và thắt chặt dù nào là thì chúng ta đặt điều con trỏ con chuột nhập địa điểm ô bại rồi ấn F4.

 • F4 phiên 1: Công thức sẽ tiến hành gửi lịch sự tham chiếu vô cùng mặt hàng và cột (cố ấn định cả mặt hàng và cột) như sau: =SUM($C$4:$D$8)
 • F4 phiên 2: Công thức sẽ tiến hành gửi lịch sự tham chiếu vô cùng hàng (cố ấn định hàng) như sau: =SUM(C$4:D$8)
 • F4 phiên 3: Công thức sẽ tiến hành gửi lịch sự tham chiếu vô cùng cột (cố ấn định cột) như sau: =SUM($C4:$D8) 
 • F4 phiên 4: Công thức sẽ tiến hành chuyển về tham chiếu tương đối như sau: =SUM(C4:D8)

Lời kết

Như vậy qua quýt nội dung bài viết này chúng ta đang được biết cách cố định và thắt chặt vùng tài liệu nhập Excel và nắm vững những dạng tham lam chiếu kha khá, vô cùng là như nào là rồi nhé. Nếu còn bất kể vướng mắc gì hãy nhằm lại comment ở bên dưới bản thân tiếp tục lý giải thêm vào cho nhé.

Xem thêm: Dạy bé viết chữ b in thường, in hoa chi tiết dễ hiểu nhất

Nếu thấy nội dung bài viết hoặc hãy lượt thích và share cỗ vũ lòng tin mang lại Admin nhé. Và lưu giữ theo dõi dõi thể loại thủ thuât Excel để hiểu nhiều thủ pháp và những hàm Excel không dừng lại ở đó nhé. Chúc chúng ta trở thành công!

Nguyễn Hùng

Internet là điểm bản thân học tập được những gì về Wordpress, SEO, SEM, MMO và kỹ năng PC. Những share của tớ là những loại bản thân học tập được và đã trải thành công xuất sắc, hoàn toàn có thể nó đang chưa được tuyệt vời và hoàn hảo nhất tuy nhiên nó sẽ bị hữu ích với chúng ta.

BÀI VIẾT NỔI BẬT


Top 6 website xóa background online miễn phí [TỐT NHẤT]

Xóa background online miễn phí. 1. Remove.bg, 2. Pixlr.com, 3. Clippingmagic.com, 4. Inpixio.com, 5. Removal.ai, 6. Photoscissors.com. Removal.ai cho phép tạo nền ảnh trong suốt ngay lập tức. Sau đó biến hình ảnh của bạn thành những hình ảnh có nền nghệ thuật trực quan nhất theo nhu cầu.